Home เครื่องวัดความเร็วลม เครื่องวัดความเร็วลมคืออะไร

เครื่องวัดความเร็วลมคืออะไร

by admin
เครื่องวัดความเร็วลมคืออะไร

เครื่องวัดความเร็วลม (Anemometer) เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการวัดความเร็วของลมหรือความเร็วของก๊าซทั้งในการไหลที่มีอยู่เช่นการไหลของอากาศในท่อหรือในการไหลที่ไม่มีทิศทางที่กำหนดเช่นลมในอากาศ ในการกำหนดความเร็วเครื่องวัดความเร็วลมจะตรวจจับการเปลี่ยนแปลงในคุณสมบัติทางกายภาพหรือผลกระทบของของเหลวในอุปกรณ์ที่ใส่เข้าไปในการไหล เครื่องวัดความเร็วลมแบบลวดร้อน (Hotwire Anemometer) เป็นเครื่องวัดความเร็วลมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ประกอบด้วยองค์ประกอบลวดความร้อนไฟฟ้า (0.00016 นิ้วในเส้นผ่าศูนย์กลางและ 0.05 นิ้วยาว) ได้รับการสนับสนุนโดยเข็มที่ปลายของมัน ในขณะที่เครื่องวัดความเร็วลมแบบลวดร้อนเหมาะที่สุดสำหรับก๊าซที่สะอาดที่ความเร็วต่ำ

เครื่องวัดความเร็วลมที่มีประสิทธิภาพในการวัดความเร็วลม ปริมาตรหรืออัตราการไหลของลมและอุณหภูมิ โดยส่วนใหญ่จะใช้สำหรับการทดสอบประสิทธิภาพของระบบระบายอากาศ ระบบทำความร้อนและระบบปรับอากาศ แต่พบใช้เป็นประจำในการทดสอบในห้องปฏิบัติการที่ควบคุมในการใช้งานเช่นอุโมงค์ลม พวกเขายังใช้สำหรับการวัดสภาพลมกลางแจ้งส่วนของกระบวนการผลิตปริมาณอากาศและอื่น ๆ โมเดลส่วนใหญ่ของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้ในสภาพแวดล้อมทั้งในร่มและกลางแจ้ง เราเก็บทั้งประเภทใบพัดและเครื่องวัดความเร็วลมแบบลวดร้อนผู้เชี่ยวชาญเหมาะสำหรับการวัดการไหลของอากาศความเร็วต่ำ

การคำนวณการไหลของอากาศบนเครื่องวัดลมแบบใบพัดมาตรฐานของเราโดยการหมุนของใบมีด สิ่งนี้ถูกนับโดยตัวนับรอบและแปลงเป็นความเร็วลมโดยชิปอิเล็กทรอนิกส์ สามารถทำการคำนวณปริมาตรและความเร็วได้หลายแบบ รุ่นลวดร้อนทำงานแตกต่างกันเล็กน้อย; การเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิในลวดทังสเตนบาง ๆ ภายในอุปกรณ์ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของกระแสไฟฟ้า การเปลี่ยนแปลงนี้สามารถแปลงเป็นการวัดการไหลของอากาศ

ใครควรใช้เครื่องวัดความเร็วลม

เครื่องวัดความเร็วลมถูกใช้อย่างกว้างขวางโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสภาพอากาศและนักอุตุนิยมวิทยาโดยมีหน้าที่หลักคือการวัดความเร็วลมอย่างแม่นยำ พวกเขายังใช้ทุกวันโดยวิศวกรการระบายอากาศวิศวกรเครื่องปรับอากาศและแอพพลิเคชั่น HVAC อื่นๆ อีกมากมาย กระบวนการผลิตบางอย่างยังพึ่งพาการไหลเวียนของอากาศที่สอดคล้องกัน พวกเขายังมีความสำคัญในการวิจัยและพัฒนา

เครื่องวัดความเร็วลมที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO17025

เครื่องวัดความเร็วลมการไหลของอากาศทั้งหมดของเราสามารถสั่งซื้อพร้อมใบรับรองการสอบเทียบที่สอบกลับได้ ใบรับรองการสอบเทียบที่สอบกลับได้ของเราสามารถตรวจสอบย้อนกลับไปยังมาตรฐานแห่งชาติและมีทั้งเซ็นเซอร์การไหลของอากาศและอุณหภูมิภายในอุปกรณ์ พวกเขาให้ความสามารถในการตรวจสอบย้อนกลับที่สมบูรณ์แบบสำหรับข้อกำหนดการตรวจสอบของคุณช่วยให้คุณมีความมั่นใจในการอ่านที่สร้างขึ้นเพื่อรับรองความสอดคล้องของคุณ

Summary
เครื่องวัดความเร็วลมคืออะไร
Article Name
เครื่องวัดความเร็วลมคืออะไร
Description
เครื่องวัดความเร็วลม (Anemometer) เป็นเครื่องมือที่ใช้วัดความเร็วของลมหรือก๊าซ
Author
Publisher Name
บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด
Publisher Logo

Related Articles

Leave a Comment

บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th