Home เครื่องวัดแสง การวัดความเข้มของแสงโดยใช้เครื่องวัดความสว่าง Lux Meter

การวัดความเข้มของแสงโดยใช้เครื่องวัดความสว่าง Lux Meter

by admin
การวัดความเข้มของแสง

การวัดแสงอย่างแม่นยำและเชิงปริมาณนั้นมีความสำคัญในการสร้างผลลัพธ์ที่ต้องการในการใช้งานในแต่ละวันรวมถึงการใช้งานที่ไม่เหมือนใคร จากการวัดปริมาณแสงในพื้นที่ทำงานเพื่อให้มั่นใจว่าทางออกฉุกเฉินมีแสงสว่างอย่างเหมาะสมการวัดและวิเคราะห์แสงเป็นขั้นตอนสำคัญในการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย ในการทำการวัดเหล่านี้ช่างเทคนิคมักใช้ประโยชน์จากเครื่องวัดแสงลักซ์ซึ่งเป็นอุปกรณ์พิเศษที่ใช้วัดความเข้มของแสงที่ตกลงบนพื้นผิวหรือ “ลักซ์”

ประโยชน์ของการใช้งาน Lux Meter

การใช้เครื่องวัดความสว่างช่วยให้คุณกำหนดปริมาณแสงที่คุณต้องการสำหรับวิดีโอที่สามารถใช้งานได้สำหรับคุณ นี่เกือบจะสูงกว่าที่ผู้ผลิตระบุไว้เสมอว่าการส่องสว่างขั้นต่ำ ด้วยความรู้นี้ทำให้ง่ายในการวางแผนการปรับใช้กล้องใหม่ นำเครื่องวัดแสงไปยังไซต์กล้องที่เสนอและตรวจสอบการอ่านแสง คุณจะรู้ล่วงหน้าว่ามันใช้งานได้ดีแค่ไหนหรือถ้าคุณต้องการใช้กล้องตัวอื่นหรือตัวส่องแสงอินฟราเรด สำหรับการวิเคราะห์เชิงลึกและการสาธิตการทำงานของแสงน้อยมากดูรายงานระดับพรีเมี่ยมของเราเกี่ยวกับ “กล้อง IP ทำงานได้ดีเพียงใดในสภาพแสงน้อย”

สิ่งสำคัญมากในการวัดระดับแสงและลักซ์ในที่ทำงาน แสงที่ไม่ดีอาจเป็นอันตรายต่อธุรกิจของคุณและเป็นอันตรายต่อความปลอดภัยของคุณ แสงน้อย (หรือระดับ Lux ต่ำ) อาจทำให้เกิดความเหนื่อยล้าความเครียดของกล้ามเนื้อและความผิดพลาดที่มีค่าใช้จ่ายสูงในอุตสาหกรรมโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพนักงานหรือเพื่อนร่วมงานสัมผัสกับแสงไม่เพียงพอในระยะเวลานาน มันเหมือนกันสำหรับระดับแสง (หรือ Lux) ที่มากเกินไป แสงจ้าและแสงสะท้อนสามารถเบี่ยงเบนความสนใจของบุคคลและทำให้วิสัยทัศน์ของเขาหรือเธอเสื่อมซึ่งเป็นอันตรายโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่องานต้องการความสนใจอย่างเต็มที่เช่นการทำงานกับเครื่องจักรหรือสารเคมีอันตราย

ควรให้แสงสว่างที่เหมาะสมตลอดเวลาผ่านการทดสอบและการบำรุงรักษาตามปกติ ภายใต้พระราชบัญญัติสุขภาพและความปลอดภัยในการทำงาน นายจ้างมีหน้าที่ดูแลสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงาน พระราชบัญญัตินี้มีหน้าที่ให้แสงสว่างเพื่อให้แน่ใจว่างานสามารถทาได้อย่างปลอดภัยและไม่กระทบต่อสุขภาพหรือสายตาของพนักงาน สถานที่ทำงานทุกแห่งมีแสงที่เหมาะสมและเพียงพอ นี่ควรเป็นแสงธรรมชาติเท่าที่สามารถปฏิบัติได้อย่างสมเหตุสมผล ต้องจัดให้มีไฟฉุกเฉินที่เหมาะสมและเพียงพอเมื่อจำเป็น ในการทดสอบและรักษาระดับแสงที่ต้องการนั้นเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมที่ใช้เครื่องวัดระดับแสง เครื่องมือเหล่านี้มักจะให้ความส่องสว่างของการอ่านตาม Lux หรือ Foot-Candles Lux (Lux) เป็นหน่วยของการส่องสว่างหนึ่งตารางเมตรซึ่งอยู่ห่างจากแหล่งกำเนิดแสงสม่ำเสมอหนึ่งเมตร นอกจากนี้ยังเป็นมาตรฐานการวัดแบบยุโรป Foot-Candles (FC) เป็นหน่วยของการส่องสว่างของหนึ่งตารางฟุต

Related Articles

Leave a Comment

บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th