Home เครื่องวัดเสียง เครื่องวัดเดซิเบลสำหรับใช้ในอุตสาหกรรม

เครื่องวัดเดซิเบลสำหรับใช้ในอุตสาหกรรม

by admin
เครื่องวัดเดซิเบลสำหรับใช้ในอุตสาหกรรม

เครื่องวัดเดซิเบลเป็นเครื่องมือวัดที่ใช้ในการประเมินเสียงหรือระดับเสียงโดยการวัดความดันเสียง มักเรียกว่าเครื่องวัดระดับความดัน (SPL) มิเตอร์เดซิเบล (dB) เมตรเครื่องวัดเสียงหรือเครื่องวัดเสียงเครื่องวัดเสียงเครื่องวัดระดับเสียงใช้ไมโครโฟนในการจับเสียง เสียงจะถูกประเมินภายในอุปกรณ์และค่าการวัดเสียงจะปรากฏขึ้น

หน่วยที่ใช้กันมากที่สุดของการวัดเสียงสำหรับเสียงคือเดซิเบล (dB) อย่างไรก็ตามอุปกรณ์ตัววัดระดับเสียงบางตัวยังกำหนดระดับเสียงต่อเนื่องที่เทียบเท่า (Leq) และพารามิเตอร์ทางเสียงอื่น ๆ ด้วยเครื่องวัดเดซิเบลแบบพกพาผู้เชี่ยวชาญด้านสุขอนามัยในโรงงานอุตสาหกรรมและความปลอดภัยในสถานที่ทำงานสามารถวัดระดับเสียงในหลาย ๆ สถานที่เพื่อให้มั่นใจว่าสภาพแวดล้อมจะอยู่ในระดับที่ จำกัด (RELs) ที่แนะนำ อุปกรณ์วัดระดับเสียงบางตัวสามารถติดตั้งอย่างถาวรสำหรับการตรวจสอบระดับเสียงอย่างต่อเนื่องในที่ทำงานหรือไซต์งาน

คุณสมบัติที่สำคัญที่ควรพิจารณาเมื่อค้นหาเครื่องวัดระดับเสียงที่เหมาะสมคือประเภทหรือคลาส ชนิดหรือคลาสของเดซิเบลมิเตอร์จะกำหนดความแม่นยำของอุปกรณ์ตามแนวทางของ American National Standards Institute (ANSI) หรือแนวทางของคณะกรรมการ Electrotechnical International (IEC) โดยทั่วไป “type” เป็นเกรดตามมาตรฐาน ANSI S1.4 ในขณะที่ “class” เป็นเกรดตามมาตรฐาน IEC 61672

มีสองประเภทหรือคลาสที่กำหนดให้กับเดซิเบลเมตร: ประเภท 1 / คลาส 1 หรือประเภท 2 / คลาส 2 สำหรับการประเมินเสียงรบกวนในการใช้งานอุตสาหกรรมพื้นฐานเชิงพาณิชย์การศึกษาการพักผ่อนหย่อนใจหรือที่อยู่อาศัยปกติแล้วเดซิเบลประเภท 2 / คลาส 2 จะเพียงพอ . สำหรับการประเมินระดับความแม่นยำมักใช้ในห้องปฏิบัติการจะใช้เครื่องวัดระดับเสียงประเภท 1 / คลาส 1

เครื่องวัดเดซิเบลมีความยืดหยุ่นในการใช้งาน วางใจได้กับผลลัพธ์การวัดที่มีความแม่นยำสูงและการใช้งานที่ง่ายและใช้งานได้จริง ตัวอย่างเช่นในสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยบริการอาคารหรือในระบบปรับอากาศและระบบระบายอากาศ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในสถานที่ทำงานและการตรวจสอบการปฏิบัติตามกฎระเบียบในด้านการคุ้มครองสิ่งแวดล้อม

  1. การวัดระดับเสียงที่สอดคล้องกับมาตรฐานและแม่นยำ นี่คือวิธีการปฏิบัติตามการป้องกันการทำงานและการปล่อยมลพิษ
  2. เป็นแบบพกพาและมีประโยชน์และสามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย
  3. หลากหลายรุ่น: เครื่องวัดระดับเสียงพร้อมตัวบันทึกข้อมูลสำหรับการอ่าน 31,000 ครั้ง
  4. เครือข่ายที่สมบูรณ์แบบผ่าน USB เพียงเชื่อมต่อกับพีซีและวิเคราะห์ข้อมูลโดยอัตโนมัติ
  5. อุปกรณ์เสริมที่ครอบคลุมเช่นการป้องกันลมไมโครโฟนซอฟต์แวร์สำหรับการจัดการข้อมูลและการวัดระยะยาวเครื่องสอบเทียบระดับเสียงและอีกมากมาย

Related Articles

Leave a Comment

บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th