Home เครื่องวัดระยะเลเซอร์ เครื่องวัดระยะทางเลเซอร์สำหรับงานกลางแจ้ง

เครื่องวัดระยะทางเลเซอร์สำหรับงานกลางแจ้ง

by admin
outdoor laser distance meter

การใช้เครื่องวัดระยะทางเลเซอร์สำหรับงานภายนอกอาคาร มีข้อมูลที่ผิดมากมายเกี่ยวกับการใช้เครื่องวัดระยะทางเลเซอร์ด้านนอก ดังนั้นจะให้คำแนะนำสั้นๆ เพื่อล้างความเข้าใจผิดบางอย่าง สามารถใช้เครื่องวัดระยะทางเลเซอร์นอกหรือไม่ ใช่คุณสามารถเป็นคำตอบง่ายๆ การวัดระยะทางด้วยเลเซอร์ทั้งหมดสามารถใช้งานได้จากภายนอกและมันก็เป็นเรื่องใหญ่ แต่ความเป็นจริงในสนามสามารถเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมและพลาดได้อย่างแท้จริง

ก่อนอื่นการวัดระยะด้วยแสงเลเซอร์ทำงานโดยการเปล่งจุดเลเซอร์ สิ่งนี้จะสะท้อนออกจากพื้นผิวและอุปกรณ์จะคำนวณระยะทางจากการสะท้อนนั้น ดังนั้นสิ่งสำคัญคืออุปกรณ์จะวัดว่าจุดที่เลเซอร์กระทบกับพื้นผิวหรือไม่ เพื่อที่จะทราบว่าคุณกำลังวัดที่ใดคุณจะต้องเห็นจุดแสงเลเซอร์ ความสว่างหรือเอาท์พุทเลเซอร์และนี่ก็เหมือนกันทั่วโลก เครื่องวัดระยะทางเลเซอร์โดยทั่วไปจะมีกำลังแสงเลเซอร์น้อยกว่า 1mW (คลาส 2) ดังนั้นความสว่างเลเซอร์ของอุปกรณ์หนึ่งจึงเหมือนกันมาก ข้างนอกท่ามกลางแสงอาทิตย์คุณจะไม่สามารถมองเห็นจุดเลเซอร์ได้ไกลเกินกว่า 10 เมตรหรือประมาณ 30 เมตร ในบางสถานการณ์คุณอาจไม่สามารถเห็นได้มากกว่า 3 เมตร (9 ฟุต)

การวัดระยะทางเลเซอร์แบบใดที่ใช้งานได้อย่างน่าเชื่อถือสำหรับงานภายนอกอาคาร

มีเครื่องวัดระยะด้วยเลเซอร์ที่ออกแบบมาให้ใช้งานภายนอกได้อย่างน่าเชื่อถือ ในการทำเช่นนี้เครื่องวัดเหล่านี้จำเป็นต้องมีวิธีการบางอย่างในการปรับปรุงการกำหนดเป้าหมายเพื่อให้คุณทราบว่าจุดเลเซอร์นั้นอยู่ที่ใดแม้ในขณะที่คุณไม่สามารถมองเห็นเป้าหมายจากแสงเลเซอร์ได้

วิธีการดั้งเดิมในการทำเช่นนี้คือการมีช่องมองภาพแบบออพติคอลแบบขยายด้วยสายตา เครื่องวัดบางตัวมีช่องมองภาพนี้รวมอยู่ในอุปกรณ์และบางครั้งก็เป็นอุปกรณ์เสริมแบบหนีบ หลักการเหมือนกันกับปืนพก เมื่อคุณมองลงไปเห็นว่ามีกากบาท สิ่งนี้บ่งชี้ว่าจุดเลเซอร์นั้นอยู่ที่ใดแม้ว่าคุณจะมองไม่เห็น ปัญหาเกี่ยวกับเครื่องมือดูไฟล์เหล่านี้คือพวกมันมักจะใช้ยาก คุณต้องลองและนำอุปกรณ์ไปพร้อม ๆ กับมองผ่านอุปกรณ์แล้วกดปุ่มวัด การใช้ขาตั้งกล้องสามารถช่วยสิ่งนี้ได้ แต่มันก็ยังใช้งานได้ยาก

วิธีการกำหนดเป้าหมายที่ใหม่กว่าคือการใช้กล้องวิดีโอและหน้าจอในตัวอุปกรณ์ กล้องถูกนำไปยังตำแหน่งที่ยิงเลเซอร์และหน้าจอมีกากบาทแสดงตำแหน่งของจุดเลเซอร์ ข้อได้เปรียบของระบบนี้คือคุณสามารถควบคุมทิศทางที่คุณกำลังชี้เครื่องวัดระยะทางเลเซอร์และการกำหนดเป้าหมายที่แม่นยำยิ่งขึ้น ข้อเสียคือเทคโนโลยีนี้มีค่าใช้จ่ายมากขึ้น แต่ถ้าคุณต้องการการวัดที่เชื่อถือได้นอกวิธีที่ดีที่สุดในการทำมัน

Related Articles

Leave a Comment

บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th