Home เครื่องวัดระยะเลเซอร์ รู้จักกับเครื่องวัดระยะเลเซอร์ (Laser Distance Meter)

รู้จักกับเครื่องวัดระยะเลเซอร์ (Laser Distance Meter)

by admin
รู้จักกับเครื่องวัดระยะเลเซอร์ (Laser Distance Meter)

เครื่องวัดระยะเลเซอร์เป็นทางเลือกที่ทันสมัยในการวัดเทปแบบดั้งเดิม การวัดจะทำโดยการส่งแสงเลเซอร์ไปยังเป้าหมายที่กำหนดจากนั้นเครื่องวัดจะคำนวณระยะเวลาที่ใช้ที่แสงเลเซอร์ในการเดินทางไปและกลับมาและแสดงระยะทางบนหน้าจอ LCD สิ่งนี้ช่วยให้สามารถอ่านค่าได้อย่างแม่นยำแม้ในระยะทางไกล นอกจากนี้เครื่องวัดระยะเลเซอร์ยังมีฟังก์ชั่นช่วยคำนวณพื้นที่และปริมาตร และการวัดระยะทางแบบพิธาโกรัสและฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยเทคนิคการวัดที่หลากหลายสำหรับการวัดระยะทางที่แม่นยำ เครื่องวัดระยะด้วยแสงเลเซอร์จะส่งพัลส์ของแสงเลเซอร์ไปยังเป้าหมายและวัดเวลาที่ใช้ในการสะท้อนกลับ สำหรับระยะทางสูงถึง 30 ม. ความแม่นยำคือ 3mm การประมวลผลทำให้คุณสามารถวัดระยะทางได้รวดเร็วเปรียบเทียบกับเทปแบบเก่า เครื่องวัดระยะทางด้วยเลเซอร์เหนือกว่าการวัดแบบเก่าทั้งด้านความเร็ว ความแม่นยำ ความปลอดภัย ความคล่องตัวความสะดวกและฟังก์ชั่นการใช้งาน

หลักการทำงานพื้นฐาน

เครื่องวัดระยะด้วยแสงเลเซอร์จะส่งแสงเลเซอร์ไปยังเป้าหมายและตรวจจับการสะท้อน เครื่องวัดจะวัดเวลาระหว่างที่แสงเลเซอร์เดินทางไปและกลับและแปลงเป็นระยะทาง ด้วยสูตรง่าย: ระยะทาง = ความเร็ว x เวลา โดยความเร็วของแสงคือ 300,000 กิโลเมตรต่อวินาที เครื่องวัดระยะด้วยเลเซอร์สามารถวัดระยะทางสูงสุด 30m ด้วยความแม่นยำของ 3mm

ประโยชน์ของเครื่องวัดระยะด้วยเลเซอร์

เครื่องวัดระยะเลเซอร์มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้ใช้เนื่องจากการคำนวณที่ซับซ้อนใช้เวลานานสามารถทำได้อย่างรวดเร็วง่ายดายและมีความแม่นยำสูง การวัดด้วยเลเซอร์ที่มีคุณภาพอาจเป็นประโยชน์ต่อชุดประกอบการทำงานของมืออาชีพที่หลากหลายเช่นผู้สร้างผู้รับเหมาสถาปนิกผู้สำรวจช่างประปาช่างทำอาหารในครัวผู้รับเหมาปูพื้นและอาชีพอื่นๆ ที่จำเป็นต้องใช้การวัดที่แม่นยำ

การใช้งานเครื่องวัดระยะด้วยเลเซอร์

ในการทำการวัดระยะทางอย่างง่ายโดยใช้เครื่องวัดเลเซอร์ผู้ใช้จะต้องวางเครื่องมือไว้ที่ปลายด้านหนึ่งของเส้นที่จะทำการวัดและเล็งลำแสงเลเซอร์ไปยังเป้าหมายที่มั่นคงเช่นผนังหรือตู้ ถัดไปกดปุ่มเริ่มทำงานแล้ววัดระยะทางและแสดงผลบนหน้าจอของเลเซอร์วัด หากระยะทางง่ายๆ เป็นสิ่งที่ต้องการทั้งหมดงานนั้นก็ทำไปแล้ว แต่ยังมีตัวเลือกที่หลากหลายสำหรับผู้ใช้ สามารถคำนวณพื้นที่และปริมาตรได้โดยทำการวัดเพิ่มเติมและใช้ประโยชน์จากฟังก์ชั่นออนบอร์ดเพื่อทำการคำนวณ แต่ละรุ่นมีความแตกต่างกันดังนั้นจึงแนะนำให้ใช้เวลากับคู่มือผู้ใช้เสมอก่อนที่จะพยายามทำงานขั้นสูงบางอย่างมากขึ้น

Related Articles

Leave a Comment

บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th