Home เครื่องชั่งดิจิตอล การเลือกเครื่องชั่งสำหรับห้องปฏิบัติการ

การเลือกเครื่องชั่งสำหรับห้องปฏิบัติการ

by admin
เครื่องชั่งสำหรับห้องปฏิบัติการ

เครื่องชั่งเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญและพื้นฐานสำหรับห้องปฏิบัติการใดๆ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกในการเลือกซื้อเครื่องชั่งสำหรับห้องปฏิบัติการนั้นคือความชัดเจนของความคิดในการใช้งานและการใช้งาน จุดประสงค์ของความสมดุลประเภทของวัสดุและปริมาณของวัสดุล้วนเป็นปัจจัยในการเลือกเครื่องมือ สำหรับของแข็งวัสดุเฉื่อยเป็นกิโลกรัมหรือมากกว่านั้นความสมดุลทางอุตสาหกรรมจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสม สำหรับการวัดปริมาณสารประกอบทางเภสัชกรรมในระดับไมโครกรัมจำเป็นต้องมีเครื่องชั่งเชิงวิเคราะห์ที่มีความแม่นยำ

หากงานที่ทำต้องได้รับการรับรองหรือเกี่ยวข้องกับสารพิษหรือสารกัมมันตรังสีข้อกำหนดด้านกฎระเบียบและการฝึกอบรมบุคลากรอาจต้องได้รับการปฏิบัติ นอกจากนี้ความถี่ของการใช้จะมีผลต่อการเลือก ยอดคงเหลือที่ใช้ตลอดทั้งวันทุกวันจะต้องมีความทนทานและน่าเชื่อถือ สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาว่าคุณจะใช้เครื่องชั่งอย่างไรและที่ไหน หากความแม่นยำไม่สำคัญคุณอาจต้องพิจารณาเครื่องชั่งเชิงกล ในทางกลับกันหากคุณต้องการการวัดที่เฉพาะเจาะจงเครื่องชั่งดิจิตอลอาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณเพราะคุณจะอ่านค่าได้แม่นยำยิ่งขึ้น เครื่องชั่งดิจิตอลยังช่วยให้คุณมีทางเลือกมากขึ้นสำหรับหน่วยชั่งน้ำหนักการจัดการข้อมูลและตัวเลือกการจัดเก็บ

พิจารณาคุณสมบัติพิเศษของเครื่องชั่งสำหรับห้องปฏิบัติการ

เมื่อพิจารณาว่าฟีเจอร์ใดมีความสำคัญกับคุณมากที่สุดคุณควรพิจารณาว่าแอปพลิเคชันของคุณต้องการอะไรรวมถึงความต้องการด้านพลังงานและการพกพา วิธีนี้จะช่วยให้คุณ จำกัด รุ่นให้แคบลงพร้อมคุณสมบัติสำหรับวัตถุประสงค์ของคุณ เราได้อธิบายเกี่ยวกับสิ่งที่ควรพิจารณา:

  • การสอบเทียบ (Calibration): การสอบเทียบปกติทำให้มั่นใจได้ว่าความถูกต้องของเครื่องชั่งจะคงอยู่ตลอดเวลา หากคุณต้องการติดตามการสอบเทียบจะมีประโยชน์หากมีคุณสมบัตินี้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมและความไม่สะดวกของมวลการสอบเทียบแยกต่างหาก ตามเนื้อผ้าเครื่องชั่งจะถูกตรวจสอบความถูกต้องโดยใช้ชุดการสอบเทียบที่ผ่านการรับรองและสามารถสอบกลับได้และปรับกลไกหากจำเป็น การสอบเทียบภายในเป็นคุณสมบัติของเครื่องชั่งที่ใหม่กว่าซึ่งใช้กลไกภายในหรือวงจรเพื่อโหลดเครื่องชั่งด้วยน้ำหนักที่กำหนดเพื่อตรวจสอบและปรับการปรับเทียบ สามารถบันทึกการตรวจสอบและการปรับเทียบในเอกสารการควบคุมคุณภาพของคุณ
  • น้ำหนักความจุ: บางครั้งคุณอาจต้องชั่งน้ำหนักตัวอย่างในช่วงล่างใต้สเกล เรื่องนี้เป็นเรื่องธรรมดาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาความหนาแน่นและแรงโน้มถ่วงที่เฉพาะเจาะจงของกลุ่มตัวอย่าง ด้วยการใช้เครื่องชั่งที่มีตะขอน้ำหนักที่ทนทานด้านล่างคุณสามารถกำหนดความหนาแน่นในตัวอย่างน้ำหรือน้ำหนักได้อย่างง่ายดาย
  • การป้องกันการโอเวอร์โหลด: การบรรทุกเกินพิกัดอย่างหนักสามารถสร้างความเสียหายต่อโหลดเซลล์หรือกลไกการชั่งได้อย่างถาวร คุณอาจต้องการปกป้องระบบชั่งน้ำหนักของคุณจากความเสียหายเกินพิกัด เครื่องชั่งที่มีคุณสมบัตินี้ให้ข้อ จำกัด ทางอิเล็กทรอนิกส์ หากเกินขีด จำกัด สเกลจะแสดงข้อความแสดงข้อผิดพลาด เครื่องชั่งอิเล็กทรอนิกส์ของคุณควรมีระบบป้องกันการโอเวอร์โหลดเพื่อป้องกันวงจรการชั่งน้ำหนัก
  • การเก็บรวบรวมข้อมูล: ด้วยคุณสมบัตินี้คุณสามารถรวบรวมข้อมูลการชั่งน้ำหนักและรวมเข้ากับคอมพิวเตอร์ของคุณได้โดยตรง สิ่งนี้ช่วยให้คุณสร้างสเปรดชีตรายงานกระบวนการและแปลการคำนวณเป็นกราฟเพื่อแสดงสิ่งที่ค้นพบ

Related Articles

Leave a Comment

บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th