Home เครื่องวัดความเร็วรอบ เครื่องวัดวามเร็วรอบ (Tachometer) คืออะไร

เครื่องวัดวามเร็วรอบ (Tachometer) คืออะไร

by admin
เครื่องวัดวามเร็วรอบคือ

เครื่องวัดความเร็วรอบแบบดิจิตอลทั้งหมดวัดการหมุนรอบของวัตถุหมุนเพื่อกำหนดอัตราการหมุน ยานพาหนะการขนส่งเกือบทุกประเภทตั้งแต่เครื่องบินไปจนถึงรถบรรทุกไปจนถึงรถประจำทางไปจนถึงรถไฟรถยนต์มีมาตรวัดความเร็ว เครื่องมือนี้มีความสำคัญในการแก้ไขปัญหาประสิทธิภาพของเครื่องจักรและทำการตรวจสอบการบำรุงรักษาเชิงป้องกัน คุณจะพบมาตรวัดความเร็วรอบที่ใช้สำหรับการตรวจสอบสายการผลิตกังหันตรวจสอบการวัดความเร็วของจักรเย็บผ้าและการควบคุมคุณภาพ สิ่งที่กำหนดมาตรวัดความเร็วแบบดิจิตอลแยกเป็นหน้าจอที่แสดงการอ่านแบบดิจิตอลซึ่งอาจถูกรวบรวมโดยเซ็นเซอร์ออปติคัล

เครื่องมือวัดความเร็วรอบแบบออปติคัลแบบไม่สัมผัสและสามารถใช้ในการประเมิน RPMs โดยการวัดจำนวนรอบการหมุนของพื้นผิวสะท้อนแสงที่เกิดขึ้นภายในหนึ่งนาที มาตรวัดความเร็วรอบรูปด้วยเทคโนโลยีลำแสงเลเซอร์ได้รับการจัดระดับ Class II และช่วยให้ผู้ใช้สามารถวัดวัตถุได้ไกลถึง 14 ฟุต Tachometer แบบเลเซอร์สามารถทำงานได้ในที่เข้าถึงยากหรือสถานที่ห่างไกลเพื่อความคล่องตัวที่เพิ่มขึ้น

การใช้เครื่องวัดวามเร็วรอบ

  • สามารถใช้ในการวัดความเร็วในการหมุน
  • สามารถวัดความเร็วเพลาหมุนได้
  • นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการวัดการไหลของของเหลว
  • มาตรวัดความเร็วรอบในรถยนต์แสดงอัตราการหมุนของเพลาข้อเหวี่ยงเครื่องยนต์

เครื่องวัดวามเร็วรอบทำงานอย่างไร

เครื่องยนต์ทุกหมุนรอบภายในขีด จำกัด ของการออกแบบลูกสูบภายในเครื่องยนต์สูบเพลาข้อเหวี่ยงเพื่อหมุน เพลาข้อเหวี่ยงหมุนนี้ส่งแรงม้า เครื่องวัดวามเร็วรอบจะนับจำนวนการหมุนของเพลาข้อเหวี่ยงที่ทำในหนึ่งนาที หาก RPM ของเครื่องยนต์ได้รับอนุญาตให้อยู่เหนือช่วงที่กำหนดชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวจะสร้างความร้อนและแรงเสียดทานที่จะเกิดความเสียหายดังนั้นโดยการใช้เครื่องวัดวามเร็วรอบเราจะรู้ว่ารอบต่อนาทีของเครื่องยนต์และเครื่องยนต์สามารถทำงานในช่วงที่กำหนด เครื่องวัดวามเร็วรอบมีหลายประเภทที่กระแสไหลวนหรือชนิดลากถูกใช้อย่างกว้างขวางในเครื่องวัดความเร็วรถยนต์ มาตรวัดความเร็วของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าทำงานโดยการสร้างกระแสสลับหรือกระแสตรง

เครื่องวัดความเร็วแบบดิจิตอลเป็นเครื่องเข้ารหัสแบบออปติคัลซึ่งสามารถกำหนดความเร็วเชิงมุมของเพลาหมุนหรือมอเตอร์ได้เครื่องวัดความเร็วแบบดิจิตอลสามารถนำไปใช้งานได้หลายอย่างเช่นรถยนต์เครื่องมือแพทย์และเครื่องมือวัด มาตรวัดความเร็วแบบดิจิตอลมีการอ่านค่า LCD หรือ LED หน่วยความจำมีไว้สำหรับการจัดเก็บและสามารถทำงานทางสถิติเช่นค่าเฉลี่ย มันทำงานบนหลักการของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเครื่องวัดวามเร็วรอบซึ่งหมายความว่าเมื่อมอเตอร์ทำงานเป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าก็จะสร้างแรงดันไฟฟ้าตามความเร็วของเพลา

Related Articles

บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th