Home เครื่องชั่งดิจิตอล รู้จักเครื่องชั่งในห้องปฏิบัติการและเครื่องชั่งวิทยาศาสตร์

รู้จักเครื่องชั่งในห้องปฏิบัติการและเครื่องชั่งวิทยาศาสตร์

by admin
เครื่องชั่งในห้องปฏิบัติการ

เครื่องชั่งน้ำหนักวิทยาศาสตร์เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่สำคัญที่สุดในห้องปฏิบัติการ ถูกใช้ในการวัดน้ำหนักและมวลของของแข็งของเหลวหรือผงชนิดต่างๆ การประเมินและบันทึกน้ำหนักเป็นกระบวนการที่จำเป็นสำหรับสเปกตรัมของสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ การกำหนดน้ำหนักของสารเคมีอย่างแม่นยำเป็นสิ่งสำคัญของห้องปฏิบัติการเคมี มันสามารถสร้างความแตกต่างระหว่างปฏิกิริยาที่ประสบความสำเร็จหรือการทดสอบที่ล้มเหลว เครื่องชั่งน้ำหนักแบบวิทยาศาสตร์มีให้เลือกหลายประเภทแม้ว่าทุกเครื่องจะทำหน้าที่เหมือนกัน เครื่องชั่งดิจิตอลใช้ในการกำหนดน้ำหนักหรือมวลของตัวอย่างคงเหลือทางวิทยาศาสตร์เป็นหนึ่งในชิ้นส่วนสำคัญของอุปกรณ์ห้องปฏิบัติการ อุปกรณ์ชั่งน้ำหนักเหล่านี้มีให้เลือกหลายขนาดความละเอียดแปรผันและความจุน้ำหนักหลายระดับ ยิ่งความแม่นยำในการชั่งสูงขึ้นจะทำให้หน่วยของความละเอียดการวัดมีขนาดเล็กลงซึ่งแต่ละจุดจะแปรผันตามจุดทศนิยมเพิ่มเติม

ประเภทของเครื่องชั่งดิจิตอลในห้องปฏิบัติการ

  • เครื่องชั่งแม่นยำ (.001g) ทศนิยม 3 ตำแหน่ง
  • เครื่องชั่งเชิงวิเคราะห์ (.0001g) ทศนิยม 4 ตำแหน่ง
  • เครื่องชั่งระดับไมโคร (.0000001g) ทศนิยม 6 ตำแหน่ง
  • เครื่องชั่งความละเอียดสูงพิเศษ (.0000001g) ทศนิยม 7 ตำแหน่ง

เครื่องชั่งเปรียบเทียบมวลเครื่องชั่งความชื้นและเครื่องชั่งพกพาเป็นเครื่องชั่งวิทยาศาสตร์เฉพาะที่ใช้สำหรับการวัดหรือการใช้งานเฉพาะ (การสุ่มตัวอย่างเปรียบเทียบการวัดปริมาณความชื้นการพกพา) กลไกเหล่านี้สำหรับการชั่งน้ำหนักถูกใช้โดยห้องปฏิบัติการด้านวิชาการเวชภัณฑ์การค้นพบยาจีโนมิกและโปรตีโอมิกส์ เมื่อตอบคำถามว่าห้องปฏิบัติการของฉันต้องการดุลยภาพแบบใดมีหลายด้านที่ต้องพิจารณา ตัวอย่างเช่นความง่ายในการใช้งานความละเอียดความจุและแอปพลิเคชันเป็นปัจจัยทั้งหมดที่ต้องพิจารณาเมื่อซื้อสมดุลทางวิทยาศาสตร์ใหม่สำหรับห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ชีวภาพ

ใช้งานเครื่องชั่งวิทยาศาสตร์

เครื่องชั่งดิจิตอลให้การวัดที่รวดเร็วและมีหน้าจอผลึกเหลวอัตโนมัติที่อ่านง่าย พวกเขาใช้วงจรอิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูงเพื่อให้การอ่านข้อมูลที่รวดเร็วและแม่นยำ เครื่องชั่งดิจิตอลมีทุกขนาดพร้อมความสามารถในการชั่งน้ำหนักที่หลากหลาย เนื่องจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในของพวกเขาพวกเขาจะต้องเก็บไว้ในที่แห้งและไม่สามารถใช้ในพื้นที่ชื้นหรือเปียก เครื่องชั่งดิจิตอลส่วนใหญ่มีช่วงความแม่นยำ 0.1 กรัมถึง 0.1 กรัมเครื่องชั่งดิจิตอลบางเครื่องมีข้อได้เปรียบในการใช้อะแดปเตอร์ AC เพื่อให้สามารถเสียบเข้ากับเต้ารับไฟฟ้าเพื่อประหยัดเงินในแบตเตอรี่ เครื่องชั่งดิจิตอลที่ใช้พลังงานแบตเตอรี่ส่วนใหญ่นั้นมาพร้อมกับการปิดเครื่องอัตโนมัติซึ่งช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ เครื่องชั่งดิจิตอลมักจะมีการสอบเทียบอัตโนมัติและผู้ใช้หน่วยความจำน้ำหนักล่าสุดและความสามารถในการตรวจจับด้วยเทคโนโลยี

Related Articles

Leave a Comment

บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th